CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN IES VNTECH

Chuyên Nghiệp - Uy Tín - Tận Tâm
Hệ thống Robot Công nghiệp

      Trong xã hội hiện nay, các ngành công nghệ đang ngày càng phát triển. Những sản phm công nghệ ngày càng chiếm được vị thế đối với đời sống con người. Robot là 1 trong nhng sản phẩm được xem là hiện đại nhất. Vì chúng là tập hợp của nhiều ứng dụng công nghệ khác nhau thành 1 khối cơ khí thông minh. Hôm nay Uniduc sẽ trả lời câu hỏi Robot công nghiệp là gì? Ứng dng của Robot trong công nghiệp? Và một số loại Robot công nghiệp thường dùng.

Robot công nghiệp là gì?

         Robot công nghiệp là những loại Robot được thiết kế để làm việc trong môi trường sản xut công nghiệp. Chúng đưc gi là Industrial Robotics. Các nhà lp trình Robot công nghiệp cho phép chúng di chuyển, hoạt động làm việc bằng 2 hoặc nhiều trục kết được liên kết với nhau.

          Hiện nay, việc chế tạo Robot công nghiệp được các hãng sản xuất đy mạnh. Ngưi ta nghiên cứu để nâng cao khả năng làm việc của Robot. Từ đó thay thế sức lao động của con ngưi.

Hình 1: Robot hàn công nghiệp

Có 2 tiêu chuẩn để đánh giá định nghĩa cũng như phân loại Robot công nghiệp sau:

  • Tiêu chuẩn RIA của USA: Robot công nghiệp là 1 hoặc 2 cánh tay vạn năng. Chúng được chế tạo để thay thế con người trong những công việc khác nhau.
  • Tiêu chuẩn AFNOR của Pháp: Robot công nghiệp là cơ cấu chuyển động. Chúng được lập trình để thực hiện công việc lặp đi lặp lại có tính tun hoàn.

Vai trò robot hàn trong ngành công nghiệp   Robot công nghiệp

Hình 2: Triển khai Robot hàn gia công thép

1. Tăng năng suất làm việc  Robot công nghiệp

        Điều đầu tiên quan trọng nhất đối với 1 công ty, doanh nghiệp sản xuất đó là sản lưng. Sản lượng ảnh hưởng đến thu nhập của toàn công ty. Việc sử dụng các loại cánh tay Robot trong công nghiệp giúp nâng cao năng suất kéo theo sản lượng tăng rất nhiều. Các thiết bị Robot có thể hoạt động liên tục mà không cần nghỉ ngơi. So vi con người chúng chính xác và bền bỉ hơn. Năng suất qua đó được nâng cao rõ rệt.

Hình 3: Gia công hàng loạt chi tiết bằng robot

2. Tiết kiệm không gian Robot công nghiệp

        Với việc áp dụng Robot vào sản xuất, nhà quản lý có thể tiết kiệm rất nhiều không gian nhà máy. Do Robot có thể hoạt động chính xác trong khoảng không gian nhỏ hẹp. Ngoài ra cấu trúc cơ bản của robot cũng dễ dàng để thay đổi công việc (Job Change) chỉ cần thiết lập lại cơ khí.

3. Giảm chi phí nhân công  Robot công nghiệp

      Các ứng dụng củaRobot công nghiệpcòn giúp nhà đầu tư giảm chi phí nhân công. Nhà đầu tư sẽ bỏ ra 1 số vốn nhất định vào mua cánh tay Robot. Khi đó sẽ không cần phải thuê ít nhất 3 nhân công lao động. Vì Robot có thể làm việc liên tục đến khi công việc hoàn thành. Còn đi với con người phải có thời gian nghỉ ngơi. Chưa kể đến việc Robot làm việc được lâu năm và gần như không phải thay thế.

4. Nâng cao chất lượng 

    Con người trong công việc cũng như đời sống gần như không thể không tránh khỏi sai sót. Chỉ hạn chế bằng việc đánh giá sai sót nhiều hay ít. Nhưng đối với Robot sai sót được giảm đến mức tối đa. Vì chúng đã được lập trình thiết lập rất kỹ trước khi đưa vào sản xuất. Để có 1 con Robot như ngày nay, các nhà chế tạo đã phải cho các ứng dụng của mình chạy qua phần mềm mô phỏng robot hàng trăm hàng nghìn lần. Việc này giúp Robot hoạt động chính xác, tăng cht lượng khi sản xuất.

5. Nâng cao an toàn lao động 

      Robot công nghiệp cũng là 1 giải pháp nâng cao an toàn lao động. Những công việc đòi hỏi sức khỏe, hay nguy hiểm Robot đều có thể hoàn thành thay con người. Đối với những k sư điều khiển Robot, họ cũng được bảo vệ bởi các tấm nhựa xung quanh (Tấm Cover). Và được bảo vệ bởi chính những Robot. Các Sensor tiệm cận, quang, hay hồng ngoi luôn được ON khi có bất thường sẽ ngắt toàn bộ thiết bị.

Hình 4: Robot bốc xếp hàng hóa

Gia công cơ khí

abc

abc

abc

abc

abc

abc

abc

C
C
C

Đối tác của IES VNTECH

Zalo
F