CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN IES VNTECH

Chuyên Nghiệp - Uy Tín - Tận Tâm
Hệ thống tự động hóa khí nén

 

        Ngày nay nhu cu con ngưi ngày càng cao kéo theo đó là đòi hi các dây chuyn sn xut công nghip phi ngày mt càng hin đi hơn, năng sut làm vic cũng như kh năng to ra hàng hóa nhiu hơn. Với nhu cu đó các gii pháp t đng hóa khí nén cũng phi phát trin song hành. Các hệ thống tự động hóa bằng khí nén trở thành các xương sống cho ngành sản xuất, ưu điểm d sử dụng cùng độ tin cậy cao và an toàn cho người lao động.

Khí nén là gì?

         Khí nén là một dạng năng lượng lỏng được tạo ra từ không khí tự nhiên hoặc s dụng các phương pháp hóa học và nén ở áp suất 3000 hoặc 3600psi. Khí nén được dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong dân dụng, công nghiệp và y tế…Để sử dụng được khí nén ta cần những thiết bị đi cùng như bình tích khí, bình tích áp, máy nén khí… Khí nén là một đặc trưng không thể thiếu trong t động hóa khí nén.

 

Hình 1: Hệ thống khí nén

Đặc trưng của khí nén

 

 • Khí nén là loại khí an toàn, được sử dụng rộng rãi và ph biến nhất, nó được sử dụng ở nhng nơi mà các nguồn năng lượng khách không thể sử dụng được vì có thể xảy ra hỏa hoạn, cháy nổ… như tại các giàn khoan dầu, khai thác than, hầm m
 • Thiết bị sử dụng khí nén được sử dụng trong điều kiện nhiệt độ rt cao. Các dụng cụ s dụng khí nén dùng để đưa xỉ than trong lò hay các thiết bị sử dụng trong máy lạnh công nghiệp đ hoán đổi thực phẩm đông lạnh.
 • Khí nén có độ sạch cao, nhất là khi được sử dụng trong các công việc đòi hỏi khí nén đạt chun yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng, an toàn cho người sử dụng, không làm nh hưởng đến các thiết bị giám sát chạy điện và môi trường.
 • Sử dụng khí nén đa dạng, nó có thể được đưa vào bình kín và sử dụng ở những nơi không có hệ thống khí. Ứng dụng hiệu quả dùng trong những nơi không có không khí như dưới hoc những nơi không khí loãng,…
 • Các thiết bị sử dụng khí nén thường nhẹ hơn các thiết bị chạy điện tương đương nên chúng được ưa chuộng sử dụng nhiều hơn để đem lại hiệu quả cao nhất. 

Hệ thống khí nén Tự động hóa khí nén

Hình 2: Hệ thống tự động hóa khí nén

Hệ thốngtự động hóa khí nénlà một hệ thống tạo ra năng lượng từ khí thiên nhiên và tích trữ năng lượng đó để sử dụng khi cần thiết Cụ thể năng lượng được nén lại và đưa vào dạng bình chứa để sau đó bổ sung cho những hoạt động về sau. Thiết bị lưu trữ thường thấy là bình tích khí, máy nén khí,…

 

Hình 3: Thành phần hệ thống căn bản

Các dạng chuyển động của hệ thống sử dụng tự động hóa khí nén

 • Chuyền động thẳng: đây là dạng chuyền động ưu thế của hệ thống khí nén bởi nó kết cấu đơn giản và linh hoạt dễ sử dụng cho người dùng.
 • Chuyền động quay: là một dạng hệ thống yêu cầu tốc độ truyền động rất cao, công suất không lớn sẽ gọn nhẹ và tiện lợi hơn nhiều so với các dạng truyền động sử dụng các năng lượng khác.

Ứng dụng tự động hóa khí nén

Tự động hóa khí nén được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất công nghiệp:

 • Dây chuyền phân loại sản phẩm
 • Hệ thống đóng gói bao bì
 • Hệ thống dán nhãn
 • Dây chuyền cấp phôi cho các ngành nghề

 

Hình 4: Phân loại bằng hệ thống khí nén

Hình 5: Dây chuyền cấp phôi tự động

Gia công cơ khí

abc

abc

abc

abc

abc

abc

abc

C
C
C

Đối tác của IES VNTECH

Zalo
F