CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN IES VNTECH

Chuyên Nghiệp - Uy Tín - Tận Tâm
Nhiệt Nhôm

      Nhiệt nhôm là quá trình xử lý nhiệt được áp dụng cho nhôm và các hợp kim nhôm nhằm cải thiện tính chất cơ học và cấu trúc tinh thể của vật liệu. Có thể bao gồm các phương pháp như tôi luyện, nhiệt luyện, quenching và rèn nhôm. Dưới đây là một số thông tin về quá trình nhiệt nhôm và ứng dụng của nó trong công nghiệp:

 

xử lý nhiệt nhôm; nhiệt nhôm; luyên nhom; thấm cac bon; xử lý nhiệt chân không

1. Quá trình nhiệt nhôm:

      • Tôi luyện: Nhiệt nhôm bằng cách tôi luyện nhôm có thể làm giảm ứng suất nội bộ và cải thiện tính chất cơ học của vật liệu. Quá trình tôi luyện thông thường bao gồm nung nóng nhôm đến nhiệt độ cao, sau đó làm nguội chậm và giai đoạn làm nguội nhanh.

     • Nhiệt luyện: Quá trình nhiệt luyện nhôm nhằm cải thiện cấu trúc tinh thể và tính chất cơ học của vật liệu. Nó bao gồm giai đoạn nung nóng để hòa tan các hợp chất tạo hạt trong nhôm, sau đó làm nguội chậm và giai đoạn làm nguội nhanh.

     • Quenching: Quá trình quenching nhôm bằng cách làm nguội nhanh từ nhiệt độ cao đến nhiệt độ thấp, tạo ra cấu trúc tinh thể không đồng nhất và tăng độ cứng của vật liệu.

 

xử lý nhiệt nhôm; nhiệt nhôm; luyên nhom; thấm cac bon; xử lý nhiệt chân không

2. Ứng dụng trong công nghiệp:

     • Sản xuất ô tô và hàng không: Nhiệt nhôm được áp dụng trong sản xuất các bộ phận ô tô và hàng không để cải thiện tính chất cơ học, độ cứng và độ bền của nhôm và các hợp kim nhôm.

     • Công nghiệp điện tử: Nhiệt nhôm được sử dụng để gia công các thành phần nhôm trong công nghiệp điện tử, vỏ máy , và các bộ phận máy tính để cải thiện tính chất điện và cơ học của vật liệu.

     • Ngành công nghiệp đúc nhôm: Nhiệt nhôm được áp dụng trong quá trình rèn nhôm và đúc nhôm để cải thiện tính chất cơ học và tạo ra cấu trúc tinh thể tốt hơn 

n  h i      Gia công cơ khí

abc

abc

abc

abc

abc

abc

abc

C
C
C

Đối tác của IES VNTECH

Zalo
F